Tỏi đen mai chi

 

TỎI ĐEN LÀ GÌ?

Tỏi đen là tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm mà thành phần có chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh...


Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng nhiều ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

 

NGUỒN GỐC CỦA TỎI ĐEN:

Tỏi từ xưa luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế. Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Tỏi đen chính là tỏi tươi chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tác dụng tốt cho sức khỏe con người của tỏi đen đã được giới thiệu nhiệt tình bởi những bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đông y.

Việt Nam có nhiều loài tỏi đặc hữu quý như tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang... Tỏi Lý Sơn đã được đưa vào danh mục sản phẩm quốc gia nhưng cũng giống như các loại tỏi khác, mới chỉ được sử dụng ở dạng tươi mà chưa có những sản phẩm ứng dụng giá trị cao.

 

DƯỢC CHẤT QUÝ TRONG TỎI ĐEN

 S-allyl-L-cysteine (SAC) là một dược chất quý được tìm thấy trong tỏi đen và được các nhà khoa học tin rằng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Về bản chất, nhờ quá trình chuyển hóa sinh học khi ủ nhiệt để lên men từ tỏi trắng thành tỏi đen, các hợp chất Sulfur và Allicin có tự nhiên trong tỏi trắng sẽ kết hợp và chuyển hóa thành hợp chất S-allyl-L-cysteine (SAC). Các nghiên cứu khoa học của Nhật Bản và Hàn Quốc đã công bố những công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe như sau:

 

CÔNG DỤNG CỦA TỎI ĐEN

 Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp: 

Nghiên cứu của Đại Học Akita, Nhật Bản cho thấy việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày có tác dụng làm giảm huyết áp lên tới 34,6%, trong khi nó không làm ảnh hưởng đến huyết áp ở ngưỡng thông thường. Ăn tỏi đen thường xuyên có tác dụng chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi trắng nhờ khả năng ngăn cản sự gia tăng các gốc tự do trong huyết tương.

 Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: 

Nghiên cứu của Đại Học Kyungpook, Hàn Quốc cho rằng việc sử dụng tỏi đen trong 7 tuần sẽ giúp làm giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng Hemoglobin đã đường hóa trong máu một cách rõ rệt. Nồng độ Insulin của người dùng tỏi đen tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi đen. Tỏi đen được xem là nguồn dược liệu rất hữu ích giúp ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường.

 Hỗ trợ ức chế sự hình thành các khối u: 

Nghiên cứu của đại học Busan, Hàn Quốc chỉ ra rằng nhờ có dược chất S-allyl-L-cysteine (SAC) tỏi đen có thể giúp kháng lại các tế bào khối u, có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Cơ chế ức chế khối u của S-allyl-L-cysteine trong tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường tăng cường hệ miễn dịch, loại trừ khả năng di căng của tế bào khối u, ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

 Bảo vệ và cải thiện chức năng gan: 

Đại Học Dược Chungbuk, Hàn Quốc công bố rằng tỏi đen có thể giúp ức chế sự tăng cao men gan, một chỉ số rất quan trọng để đánh giá tình trạng tổn thương gan thông qua lượng Enzym từ các tế bào chết của gan được giải phóng vào máu. Thành phần S-allyl-L-cysteine (SAC) trong tỏi đen còn có công dụng làm giảm Cholesterol trong máu, tích cực ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

 Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:

Nhờ có dược chất Allicin kế thừa từ tỏi trắng nên tỏi đen có tính kháng khuẩn rất cao, có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Trong y học cổ truyền, không chỉ tỏi trắng mà tỏi đen cũng được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở đường tiêu hóa, hô hấp, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh đau họng khi bị cảm cúm, ho.

* Thông tin về các công dụng của tỏi đen có thể dễ dàng được tra cứu trên các trang báo chính thống trong nước như: Vnexpress.net, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong, Sài Gòn Giải Phóng, Đại Đoàn Kết ...

Thông tin về các công dụng của tỏi đen có thể dễ dàng được tra cứu trên các trang báo chính thống nước ngoài:
 

TỎI ĐEN MAICHI

Từ năm 2011 Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Kỹ thuật Anh Minh phối hợp với Viện Công Nghệ Sinh Học - Công Nghệ Thực Phẩm thuộc Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã không ngừng nghiên cứu và thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu lên men tạo Tỏi đen từ tỏi tươi”, nhằm tăng giá trị ứng dụng thương mại của Tỏi đen, góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và giúp người trồng tỏi nhận được thu nhập xứng đáng như nông dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... khi tỏi đen được sử dụng phổ biến như thực phẩm bổ dưỡng.

Bằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được nhóm nghiên cứu của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Kỹ thuật Anh Minh đã phối hợp với 
Viện Công Nghệ Sinh Học - Công Nghệ Thực Phẩm thuộc Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chuyển hoá thành Tỏi đen (black garlic, fermented garlic). "Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài”.

Trong quá trình lên men, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt

 

BẢNG SO SÁNH HÀM LƯỢNG TỎI THƯỜNG VÀ TỎI ĐEN

 

 

CÁC SẢN PHẨM TỎI ĐEN MAI CHI

 

1. VIÊN NANG MỀM

2. TỎI ĐEN CÔ ĐƠN

3. TỎI ĐEN NHIỀU NHÁNH

4. RƯỢU TỎI ĐEN

 

 

CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN TỎI ĐEN MAI CHI

 

 

CÁC GIẢI THƯỞNG TỎI ĐEN MAI CHI

 

GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

Ngày 20/01/2016 tại Nhà Hát Lớn, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và DVKT Anh Minh đã vinh dự được nhận giải thưởng "SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”. Đây là sự kiện có quy mô nhất về chuyên ngành thực phẩm chức năng, là một giải thưởng thường niên của Hiệp hội TPCN Việt Nam. Giải thưởng nhằm tôn vinh những sản phẩm uy tín, chất lượng, góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng trong thời gian qua và đã được người tiêu dùng công nhận.

Sản phẩm TỎI ĐEN MAICHI của Công ty TNHH Thương mại và DVKT Anh Minh đã xuất sắc vượt qua vòng kiểm duyệt gắt gao để được nhận giải "SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”. Đây là sự ghi nhận của toàn cộng đồng cho sự cố gắng của lãnh đạo Công ty và tập thể cán bộ nhân viên Công ty trong suốt thời gian qua đã nỗ lực hết mình để đưa thương hiệu TỎI ĐEN MAICHI  phát triển sâu rộng ra thị trường, góp phần mang lại sức khỏe cho người Việt.

 

GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM - DỊCH VỤ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Ngày 29/01/2016 tại Nhà Hát Lớn, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và DVKT Anh Minh đã vinh dự được nhận giải thưởng "SẢN PHẨM - DỊCH VỤ UY TÍN CHẤT LƯƠNG" năm 2015 do Hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam và Báo Người tiêu dùng bình chọn . Đây là đại diện cho tiếng nói cao nhất của  người tiêu dùng Việt Nam mà đại diện là Hiệp hội người tiêu dùng và đại diện truyền thông là Báo người tiêu dùng. Đây cũng là kết quả khảo sát trên 100.000 người tiêu dùng trong cả nước.

 

Sản phẩm TỎI ĐEN MAICHI của Công ty TNHH Thương mại và DVKT Anh Minh đã xuất sắc vượt qua vòng kiểm duyệt gắt gao để được nhận giải "SẢN PHẨM - DỊCH VỤ UY TÍN CHẤT LƯƠNG" . Đây là sự ghi nhận của toàn cộng đồng cho sự cố gắng của lãnh đạo công ty và tập thể cán bộ nhân viên Công ty trong suốt thời gian qua đã nỗ lực hết mình để đưa thương hiệu TỎI ĐEN MAICHI  phát triển sâu rộng ra thị trường, góp phần mang lại sức khỏe cho người Việt.

 

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỎI ĐEN MAI CHI

( Xin vui lòng vào phần Hệ thống Đại lý trên website với trên 2.000 điểm bán hàng hoặc các nhà thuốc trên toàn quốc)

 

CHÚNG TÔI ĐANG TIẾP TỤC TÌM KIẾM ĐẠI LÝ TRÊN TOÀN QUỐC XIN VUI LÒNG

LIÊN HỆ:  098 453 8888 -  0915 48 1119

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG ONLINE:

 0984 53 8888 - 0915 48 1119

 

Thông tin chuyển khoản:

Phạm Đức Dũng: STK: 0021000247363 vietcombank Chi nhánh Hà nội

Phạm Đức Dũng: STK: 2207205089396 agribank PGD Đại cường, Ứng Hòa, Hà nội

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Anh Minh

STK: 0021000243180 Vietcombank chi nhánh Hà nội.