Tỏi đen mai chi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện từ Tỏi đen

CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN TỪ TỎI ĐEN

Tỏi tươi là một thực phẩm rất quen thuộc đối với người Việt Nam trong những bữa ăn và cả thói quen dân gian khi chữa trị hiệu quả một số bệnh thường gặp như: cúm gà, đầy bụng, thấp khớp, tiểu đường, cao huyết áp,..Tỏi tươi chứa các hợp chất hữu cơ với các hoạt chất kháng sinh rất mạnh có thể diệt khuẩn, tăng sức đề kháng. Chất diallyl sulphide mạnh hơn rất nhiều lần kháng sinh thông thường có khả năng phá vỡ cấu trúc các loại vi khuẩn gây hại phổ biến cho cơ thể. Tỏi tươi là một thực phẩm tốt, nhưng sau khi lên men còn mang lại nhiều giá trị quý giá hơn cho sức khỏe của người  sử dụng. Đó chính là tỏi đen, một sản phẩm mà chúng ta nghe nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây nhưng có nhiều người thật sự chưa hiểu về chúng.

Không ít người nhầm tưởng trên thực tế có giống tỏi đen và ngay sau khi thu hoạch đã cho ra đời những tép tỏi đen bóng, giàu dưỡng chất như vậy. Tuy nhiên, tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi tươi hay còn gọi là tỏi trắng. Sau thời gian lên men từ 40 – 60 ngày trong điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ những dưỡng chất trong tỏi tươi đã được biến đổi thành các hoạt chất có lợi cho sức khỏe với 18 loại axit amin, S-allycysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide. Đây là những hoạt chất sinh học quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe, chống chọi lại nhiều bệnh tật nguy hiểm như: Huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, béo phì, mỡ trong máu,…Đặc biệt, tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao giúp tăng cường sức khỏe và ở các nước ưa chuộng sản phẩm này như Hàn Quốc, Nhật Bản, họ tin rằng tỏi đen có thể kéo dài tuổi thanh xuân. Nhật Bản là nơi xuất hiện tỏi đen đầu tiên, người Nhật Bản thấy được công dụng của chúng nên đã đi sâu vào nghiên cứu và giúp tỏi đen đến gần hơn với người tiêu dùng. Tại Mỹ và châu Âu tỏi đen cũng rất được ưa chuộng bởi ưu điểm: 100% từ thiên nhiên.

Tại Việt Nam, sau thành công từ đề tài: “Nghiên cứu lên men tạo tỏi đen từ tỏi Lý Sơn và đánh giá tác dụng sinh học của sản phẩm tạo ra”của tiến sĩ Vũ Bình Nguyên đã mở ra một trang mới cho thị trường tỏi đen Việt Nam cũng như việc gìn giữ sức khỏe người Việt.

Tiếp thu những ưu điểm nổi bật từ các nghiên cứu trong và ngoài nước, với mong muốn mang đến cho người Việt Nam 1 sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tiện lợi, viên nang mềm Tỏi đen Mai Chi đã ra đời. Từ nguồn tỏi tươi Lý Sơn, Hải Dương đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam, qua quy trình lên men nghiêm ngặt, đạt chuẩn quốc tế đã tạo ra sản phẩm tỏi đen Mai chi với hàm lượng dưỡng chất cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng.