Tỏi đen mai chi

TỎI ĐEN PHÒNG CHỐNG BỆNH ALZHEIMER

Tỷ lệ bệnh Alzheimer ở người trên 65 tuổi là khoảng 5% và ở nhóm người trên 85 tuổi là 20%. Về lâm sàng, trạng thái mất trí tiến triển thường khởi đầu bằng rối loạn trí nhớ, các rối loạn ngôn ngữ, rối loạn hoạt động, rối loạn trí tuệ.


Triệu chứng bệnh Alzheimer

– Quên tên: lãng quên tên (tên bố, mẹ, vợ, con…) lặp đi, lặp lại nhiều lần trong ngày. Cuối cùng là quên tên của mình.
– Hay ghi chép lặt vặt (tạo tiền đề để nhớ).
– Tìm mọi cách để phủ nhận những sa sút trí nhớ của mình.
– Gọi điện cho người thân nhiều lần (gọi xong lại quên, gọi lại).
– Lẫn lộn các đồ vật, nhầm ngày, tháng, năm.
– Các triệu chứng toàn phát.

Ở người cao tuổi, giảm trí nhớ có rất nhiều nguyên nhân. Các yếu tố nguy cơ phát sinh trong quá trình sống gây ra các bệnh tim mạch như cholesterol tổng trong máu cao, tăng LDL, tăng oxy hóa LDL, tăng kết tập tiểu cầu, sự phân hủy fibrin bất thường, huyết áp cao và chứng tăng homocystein huyết là những yếu tốt nguy cơ quan trọng của chứng mất trí nhớ trong những năm gần đây. Các yếu tố nguy cơ này đóng vai trò chính trong sự tạo thành chứng xơ vữa động mạch ở các mạch máu sống còn gây ra cả các bệnh tim mạch và bệnh mạch máu não.

Tỏi đen dễ cho cơ thể hấp thụ hơn so với tỏi trắng. Trong khi tỏi trắng chứa Allicine, mà chỉ hòa tan trong chất béo, Tỏi đen chứa S-Allycysteine, dễ hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ tất cả những lợi ích tự nhiên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mềm, dẻo và hương vị phong phú tỏi đen có thể ăn hoặc như là một loại thức ăn nhẹ mà không có tác dụng phụ khó chịu.Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tính chất tỏi đen có thể giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi WHO trong tháng 10 năm 2013 cho biết tỏi đen làm giảm rối loạn thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi như bệnh Alzheimer.

Từ kết quả cho thấy, các nhà khoa học khuyên nên sử dụng tỏi đen hàng ngày để giảm stress, mệt mỏi, tăng cường trí nhớ và phòng chống bệnh Alzheimer.