Tỏi đen mai chi

Phương pháp sử dụng tỏi đen đạt chuẩn

Được ví như thần dược dân gian, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp sử dụng tỏi đen hiệu quả nhất để thần dược phát huy công lực tối đa

Liều lượng sử dụng tỏi đen

Với công dụng phong phú, tỏi đen phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà nên có lộ trình sử dụng chính xác đối với loại thần dược này

  • .Liều lượng khuyên dùng mỗi ngày cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn là 3 – 5 gram ( tương đương 3 -5 nhánh tỏi đen hoặc 1 - 2 nhánh tỏi đen cô đơn ) và 1 – 2 gram đối với người cao tuổi.
  • Trong chu kì mang thai, hàng ngày thai phụ có thể sử dụng 2 – 4 gram tỏi đen để điều hòa, ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp. Tuy nhiên trong 2 tháng cuối của thai kì, các mẹ bầu nên giảm liều lượng sử dụng xuống còn 1 – 2 gram mỗi ngày do tỏi đen có tính chất làm loãng máu.
  • Đối với người dùng có các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch, gan, tiểu đường hoặc điều trị ung thư nên tăng hàm lượng sử dụng hàng ngày lên 5 – 10 gram ( 1 – 2 củ tỏi đen )

Thời điểm sử dụng tỏi đen

Tỏi đen phát huy hiệu quả tối đa khi được sử dụng vào trước bữa ăn sáng vì tại thời điểm này, dược năng của nó sẽ được hấp thu nguyên vẹn do không bị phản ứng với các loại thức ăn trong dạ dày và ruột.

Tỏi đen nên được duy trì sử dụng đều đặn mỗi ngày và trong thời gian dài vì thành phần lành tính, không tác dụng phụ và rất có lợi cho sức khỏe.

Phương pháp chế biến tỏi đen

Tỏi đen có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức sau đây:

Ăn trực tiếp

Đây là cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Tỏi đen được ăn liền ngay sau khi bóc vỏ, sử dụng cùng 1 ly nước để tinh chất của tỏi có thể thẩm thấu vào cơ thể.

sử dụng tỏi đen

Ngâm rượu

Các quý ông có thể sử dụng 10 – 15 ml rượu trắng không cồn ngâm với tỏi đen mỗi ngày

 Nước ép

Xay nhuyễn tỏi đen cùng một chút nước ấm cũng là một phương pháp sử dụng cho những ai đã nhàm chán với việc ăn trực tiếp

Làm bánh

Có thể sử dụng tỏi đen làm nguyên liệu cho các món bánh kiều mạch tỏi đen, bánh trung thu hay bánh sandwich tỏi đen cũng rất hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng tỏi đen

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể sử dụng thần dược dan gian một cách chính xác và hiệu quả nhất

 

.