Tỏi đen mai chi

Tỏi đen và quy trình sản xuất tỏi đen

Nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc về quy trình làm tỏi đen. Vì vậy, bài viết này nhằm mục đích làm rõ hơn về quy trình làm tỏi:

Nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc về quy trình làm tỏi đen. Vì vậy, bài viết này  nhằm mục đích làm rõ hơn về quy trình làm tỏi:

Quy trình làm tỏi gồm 4 bước:

1. Lựa chọn nguyên liệu tỏi tươi

Công đoạn này rất quan trọng vì sẽ quyết định phần nào đến chất lượng sản phẩm tỏi đen. Tỏi tươi được lựa chọn phải đồng nhất về kích thước, màu sắc, độ chín sinh lý, và nhất là không được có tỏi đã bị hư thối.

2. Bảo quản nguyên liệu

Trong sản xuất công nghiệp, để chủ động nguồn nguyên liệu và tránh tình trạng tỏi bị hư và nảy mầm, ta cần bảo quản ngay ở nhiệt độ từ 0 – 1oC với độ ẩm khoảng 70%.

3. Làm sạch

Trước khi tiến hành lên men, ta cần phải làm sạch bằng cách rửa với nước sạch, ta có thể lột bớt lớp vỏ già bên ngoài đi để đồng nhất hơn. Sau khi rửa cần để ráo ở điều kiện thường từ 4 – 6 tiếng và chuẩn bị cho quá trình lên men.

4. Các bước lên men

Công đoạn chuẩn bị, cần cho tỏi vào các khay lên men như hình dưới (các thiết kế mang tính công nghệ cho khay lên men này thì cần phải tìm hiểu thêm và sẽ có ở những bài sau). Các khay được xếp vào máy theo một trật tự nhất định.  Sau 40 ngày lên men ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm quy định , nhân tỏi từ màu trắng lơ chuyển sang màu đen. Kết thúc quá trình lên men, tỏi được lấy ra và sấy khô để bảo quản được lâu hơn. Thông thường tỏi đen đạt chất lượng sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 năm. Thời hạn sử dụng cụ thể thì còn phụ thuộc vào từng loại tỏi

 quy trinh san xuat toi den